โครงการประเพณีวันสำคัญของชาติและศาสนา วันมาฆบูชา ประจำปี ๒๕๖๗

บวชเนกขัมมะปฏิบัติธรรม

วันที่ ๒๓-๒๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๗

ณ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย (โบสถ์วัดสิรินธรเทพรัตนาราม)

วันศุกร์ ที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๗

เวลา ๑๗.๐๐-๑๘.๐๐ น. ลงทะเบียนเข้าสู่สถานที่ปฏิบัติธรรม

เวลา ๑๘.๐๐-เป็นต้นไป  พิธีเปิดการอบรม  ประธารในพิธี จุดธูป เทียน บูชาพระรัตนตรัย

พระมงคลธรรมวิธาน,ผศ.ดร. รองอธิการบดี กล่าวเปิดการอบรม มอบโอวาท โครงการปฏิบัติธรรมให้ศีล ๘ ทำวัตรสวดมนต์เย็น

บรรยายธรรม โดย พระวิปัสสนาจารย์/ ปฏิบัติกรรมฐาน นั่งสมาธิ/ เดินจงกรม / แผ่เมตตา

วันศุกร์ ที่ ๒๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๗

เวลา ๐๕.๐๐น.-เป็นต้นไป ทำวัตรสวดมนต์เช้า ปฏิบัติกรรมฐาน นั่งสมาธิ/ เดินจงกรม / แผ่เมตตา บรรยายธรรม โดย พระวิปัสสนาจารย์

เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นต้นไป ทำวัตรสวดมนต์เย็น ฟังแสดงพระธรรมเทศนา และร่วมเวียนเทียน ที่โบสถ์วัดสิรินธรเทพรัตนาราม

รูปภาพเพิ่มเติม