ในวันศุกร์ ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๕.๐๐ น.
มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ร่วมกับวัดสิรินธรเทพรัตนาราม สนองพระดำริ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก จัดตั้งศูนย์ประสานภารกิจตามพระดำริ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ได้รับผลกระทบ ศูนย์ประสานภารกิจตามพระดำริ จึงประสานมายังคณะกรรมการชุมชน ได้พิจารณาคัดเลือกผู้สมควรเข้ารับถุงยังชีพ ณ บริเวณหน้าอาคารเฉลิมพระเกียรติ จปร. มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย โดยมีกำหนดในวันศุกร์ ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๓ ๒๐๑๙ ซึ่งเป็นการมอบให้กับประชาชนผู้อยู่อาศัยในตำบลอ้อมใหญ่ จำนวน ๓๐๐ ครอบครัว ครอบครัวละ ๑ ชุด มอบแก่ชุมชนหมู่บ้านเพชรเกษม,ชุมชนตลาดคลองแค,ชุมชนหลังโรงเรียนบ้านคลองแค และชุมชนโกดังเชียงแสน
โดยพระเดชพระคุณ พระราชปฏิภาณโกศล,ผศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้มอบเป็นนโยบายให้ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ดำเนินการร่วมกับส่วนราชการและเอกชนช่วยเหลือประชาชนในคราวนี้ ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ ๓

กำหนดการ

เวลา ๑๕.๐๐ น. – คณาจารย์/เจ้าหน้าที่/แขกผู้มีเกียรติ/ศิษยานุศิษย์พร้อมกันที่ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ

เวลา ๐๕.๓๐ น. – พระปริยัติธรรมเมธี รองอธิการบดี ประธานฝ่ายสงฆ์ นำบูชาพระรัตนตรัยและกล่าวเปิดงาน

– พระครูพิพัฒน์ศีลาจาร เจ้าอาวาสวัดสิรินธรเทพรัตนาราม กล่าวสัมโมทนียกถาให้กำลังใจ

– ผู้บริหาร และแขกผู้มีเกียรติร่วมมอบของยังชีพ

ขอขอบคุณคณะทำงานทุกท่านที่มาอำนวยความสะดวกในการมอบในครั้งนี้