เวลา ๑๕.๐๐ น. วันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๖๓ มมร วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ร่วมกับวัดสิรินธรเทพรัตนาราม ภาครัฐ และเอกชน เพื่อสนองพระดำริ เจ้าพระคุณสมเด็จพระสังฆราช ซึ่งท่านดำรงตำแหน่งองค์นายกสภามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตามที่เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก มีพระดำริให้มีการจัดตั้งโรงทานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบความยากลำบากในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID๑๙) มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย ในฐานะมหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนา ประสงค์สนองพระดำริเจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช นายกสภามหาวิทยาลัย ในการเสริมสร้างสังคมให้เข้มแข็งและบรรเทาความทุก2ข์ยาก อันจะเป็นการปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนาอย่างหนึ่ง ดังนั้นจัดมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่ชมชนที่มีความเดือดร้อนในสถานการณ์แพร่ระบาด ของเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙

ตามมติของคณะกรรมการศูนย์ประสานภารกิจ ได้กำหนดมอบของทุกวันพฤหัสบดี ที่ ๑๔,๒๒,๒๘ ในเดือนพฤษภาคม โดยกำหนดชุมชนรอบ วิทยาเขต วันละชุมชน โดยตั้งเป้าบริจาค ชุมชนละ ๑๕๐ ชุดต่อครั้ง
กำหนดการ
เวลา ๑๕.๐๐ น. – คณาจารย์/เจ้าหน้าที่/แขกผู้มีเกียรติ/ศิษยานุศิษย์พร้อมกันที่ห้องประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติ

เวลา ๐๕.๓๐ น. – พระปริยัติธรรมเมธี รองอธิการบดี ประธานฝ่ายสงฆ์ นำบูชาพระรัตนตรัยและกล่าวเปิดงาน

– พระครูพิพัฒน์ศีลาจาร เจ้าอาวาสวัดสิรินธรเทพรัตนาราม กล่าวสัมโมทนียกถาให้กำลังใจ

– ดร.สมศักดิ์ ขวัญเมือง นายกเทศมนตรีนครอ้อมน้อย ประธานฝ่ายคฤหัสถ์กล่าวกับผู้เข้ารับของยังชีพ

– ผู้บริหาร และแขกผู้มีเกียรติร่วมมอบของยังชีพ

ขอขอบคุณ ผู้มีรายนามต่อไปนี้ ให้ความอุปถัมภ์มอบเงินและเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ศูนย์ประสานภารกิจ

รายนามผู้ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของอุปโภคบริโภค